LƯỜNG BỤNG CÁ

10 lý do tại sao ăn cá tốt cho sức khỏe Cá là nguồn dinh dưỡng dồi dào. ... Làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ ... Hỗ trợ sự phát triển thai nhi và trẻ em. ... Tăng cường sức khỏe não bộ ... Ngăn ngừa và điều trị trầm cảm. ... Bổ sung vitamin D cho cơ thể ... Ngăn ngừa hen suyễn ở trẻ em. ... Giảm nguy cơ mắc bệnh tự miễn.

TRỨNG CÁ LÓC BÔNG

Tác dụng của trứng cá Cải thiện thị lực. Đôi mắt giúp bạn đón nhận được vẻ đẹp của thế giới xung quanh nên việc giữ gìn sức khỏe thị lực luôn rất quan trọng. ... Chữa bệnh thiếu máu. ... Ổn định huyết áp. ... Ngăn ngừa bệnh Alzheimer. ... Tăng cường sức khỏe xương và răng.

MỰC LÁ KHỦNG

Mực có chứa vitamin B3, một loại vitamin có tác dụng ổn định lượng đường trong máu. Những cá nhân thiếu kẽm thường cho thấy dễ bị tấn công bởi các bệnh truyền nhiễm. Mực là nguồn cung cấp khá dồi dào loại khoáng chất này. Magie có trong mực là một loại khoáng chất có tác dụng thư giãn thần kinh và cơ bắp.

Cá sọc dưa

Cá hô hàng sông mekong campuchia

Cá hô sống

Cá hô nghệ

Cá leo khủng 50kg

Cá pathan ( Thái Lan )

Tin tức

CÁCH LÀM MẺ

Cách làm mẻ đúng chuẩn tại nhà khỏi cần đi mua.

                                                                                                                LƯỜNG BỤNG CÁ TRA BỐ MẸ

Mẻ là nguyên liệu không thể thiếu trong những món như: Cá khủng nhúng mẻ, lẩu riêu cua, nấu ốc chuối đậu, giả cầy của người Việt Nam. Tuy nhiên, thay vì mua ở ngoài hàng, bạn có thể tự học 3 cách làm mẻ đúng chuẩn tại nhà vừa sạch sẽ, thơm ngon mà không sợ bị mốc.

                                                              LƯỜNG BỤNG CÁ TRA BỐ MẸ

Mẻ gia vị dân dã của Việt Nam

                                                                    LƯỜNG BỤNG CÁ TRA BỐ MẸ

Mẻ được coi là thứ gia vị dân dã đặc trưng của miền Bắc, có vị chua thanh, thơm dịu nhẹ, được dùng phổ biến trong các món canh, bún, riêu và đặt biệt cá tra khủng nhúng mẻ ngon nhức nách góp phần tạo nên hương vị hấp dẫn cho món ăn.

 

Lợi ích của cơm mẻ

 

                                                                                                                         BA RỌI CÁ TRA BỐ MẸ

Mẻ chứa nhiều axit amin, nấm men giúp bổ sung cho cơ thể các chất dinh dưỡng có lợi, tăng tiết dịch vị, kích thích ăn ngon, tốt cho hệ tiêu hoá.

                                                                                                                        BA RỌI CÁ TRA BỐ MẸ

Một số lưu ý khi sử dụng mẻ

 

                                                                                                                        BA RỌI CÁ TRA BỐ MẸ

Nếu bạn ăn quá nhiều mẻ thì cơ thể sẽ bị dư thừa quá nhiều axit lactic, gây ra tiêu chảy, đau bụng.

- Những người bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày không nên ăn món có mẻ chua.

- Mẻ không được lên men đúng cách rất dễ sinh ra vi khuẩn và nấm mốc. Nếu nấm mốc được lên men trong quá trình lên mẻ thì có lợi cho sức khoẻ. Còn nấm mốc lên men trong cơm trước khi làm mẻ thì gây bất lợi cho sức khỏe.

- Bạn cần phân biệt kỹ, mẻ bị mốc thường không có mùi thơm, màu sắc khác lạ và không có vị chua tự nhiên.

 

                                                                                                                     BA RỌI CÁ TRA BỐ MẸ

Cách làm mẻ tại nhà

1) Nguyên liệu làm mẻ

- Gạo: 1kg

- Nước ấm

- Hũ thủy tinh hoặc lọ sành, sứ

 

                                                                                                                          THỊT PHI LÊ CÁ TRA  BỐ MẸ

                                                                                                                              THỊT CÁ TRA BỐ MẸ

 

                                                                                                                                    THỊT CÁ TRA BỐ MẸ

                                                                                                             THỊT CHÓT ĐUÔI CÁ TRA BỐ MẸ RẤT NGON

                                                                                                                                   THỊT CÁ TRA BỐ MẸ

                                                                                                                              THỊT CÁ TRA BỐ MẸ

                                                                                                                          THỊT CÁ TRA BỐ MẸ

2) Công thức làm mẻ chua đơn giản

- Làm mẻ từ cơm nát và nước cơm ( dùng sau 2 tuần )

Bước 1: Gạo vo sạch, cho nước nhiều hơn nấu cơm bình thường để được cơm nát.

- Bước 2: Khi nước sôi, chắt nước cơm vào một hũ thủy tinh sạch.

Bước 3: Cơm đã chín, đợi cơm nguội, cho cơm vào hũ thủy tinh cùng nước cơm. Cơm sâm sấp mặt nước cơm trong hũ, đậy kín là được.

- Bước 4: Đợi 2 tuần, mở hũ ra kiểm tra. Mẻ là phần nước cơm có mùi chua trong hũ. Lọc nước mẻ ra, để trong một chiếc bình thủy tinh

 

                                                                                                        MÔI , MÁ  CÁ TRA BỐ MẸ

                                                                                                                           MÔI , MÁ  CÁ TRA BỐ MẸ

                                                                                                                             MÔI , MÁ  CÁ TRA BỐ MẸ

 

Cách làm mẻ từ cơm nát ủ kín

Nếu bạn muốn nhanh hơn, 1 tuần có thể dùng mẻ được thì làm theo cách này nha!

Bước 1: Nấu cơm nát như cách làm 1.

Bước 2: Khi cơm nguội, trộn cơm với một ít nước ấm. Dùng tay bóp đều để hạt cơm nát và cho vào hũ thủy tinh, đậy kín

Bước 3: Ủ cơm trong khoảng 1 tuần cho đến khi cơm lên men. Khi nấu ăn thì lọc lấy nước mẻ để dùng.

                                                                                                                                       ĐẦU CÁ TRA BỐ MẸ

                                                                                                                               ĐẦU CÁ TRA BỐ MẸ

                                                                                                                                  ĐẦU CÁ TRA BỐ MẸ

 

 

Chú ý: Bạn có thể xin cục mẻ ở ngoài quán ăn, chỉ cần bỏ cục mẻ vào ủ với cơm đã bóp thì sẽ rút ngắn thời gian lên men.

                                                            Rau kèm theo khi ăn nấu mẻ

                                                                                                                               Năng, lá quế

                                                                                                                            BẮP CHUỐT HÀ NÀM

                                                                                                                           BẮP CHUỐT HÀ NÀM

                                                                                                                          BẮP CHUỐT HÀ NÀM

 

 

Yêu cầu thành phẩm mẻ

Mẻ sau khi được ủ men từ 1 - 2 tuần là có thể sử dụng và bảo quản từ 2- 3 tháng. Một hũ mẻ ngon là mẻ phải trắng, khi ray phải mịn, thơm dịu, chua thanh, không chua gắt. Khi nấu cùng canh cá, canh cua phải có mùi thơm đặc trưng, làm dậy lên hương vị món ăn.

Cách làm mẻ tại nhà đơn giản này, hy vọng bạn đã lựa chọn ra cách làm mẻ phù hợp nhất để có một hũ mẻ thơm ngon trong căn bếp của nhà mình. Bạn có thể tham khảo thêm những món ăn nấu cùng mẻ rất ngon trên mạng. Chúc bạn thành công!

 

 

HẢI SẢN PHEN CÁ HÔ (Vuacaho)

Địa chỉ: 1041 Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0938488575

Email : phencaho@gmail.com

Website : http://vuacaho.com.vn

 

Tag:  CÁ HÔCA HOCÁ HE MỘT NẮNG, CA HE MOT NANGCá sọc dưaca soc duaCÁ SỌC DƯACA SOC DUACá chìa vôica chia voiCÁ CHÌA VÔICA CHIA VOIcá tầmca tamCÁ TẦMCA TAMMuc trungmực trứngMUC TRUNGMỰC TRỨNGmực khủngmuc khungMỰC KHỦNGMUC KHUNGmực ốngmuc ongMỰC ỐNGMUC ONGCá trà sócca tra socCÁ TRÀ SÓCCA TRA SOCcá leoca leoCÁ LEOCA LEO